Menu

Nụ Cười Đẹp

Peace Dentistry - Nha khoa trồng răng implant uy tín tại 563 - 565 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Quận 1, Tp.HCM. Đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt giỏi, tu nghiệp nước ngoài.

Theo bạn niềng răng mắc cài sứ tự động có gì tốt?

Ngày trước, khi bạn gặp phải tình trạng răng như hô, móm, thưa, lệch lạc...Và bạn cảm thấy vô cùng tự ti, ngại ngùng khi cười, giao tiếp cùng với mọi người, bạn chỉ có một phương án lựa chọn là niềng răng mắc cài kim loại. Tuy nhiên, với sự phát triển của ngành công nghệ niềng răng/chỉnh nha, phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc ra đời. Đây được xem là giải pháp tối ưu giúp bạn có một ca niềng vừa đảm bảo thẩm mỹ vừa mang lại hiệu quả cao. 

1. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?
Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc/tự đóng, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ thông thường. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun của các mắc cài thường.

Bởi vì có chốt tự đóng nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc giúp cho lực kéo của răng luôn được đảm bảo di chuyển liên tục về đúng vị trí trên khuôn hàm. Bên cạnh đó, với thiết kế nhỏ gọn, bạn sẽ không cảm thấy vướng víu khó chịu trong quá trình chỉnh nha.

2. Đối tượng nào phù hợp niềng răng mắc cài sứ tự buộc?
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp với mọi lứa tuổi từ trẻ em (7 - 13 tuổi) cho đến người lớn. Phương pháp này có thể khắc phục được các vấn đề răng miệng hô, móm, thưa, lệch lạc… từ đơn giản đến phức tạp. 

Đặc biệt khi bạn là sinh viên, những người có công việc cần giao tiếp nhiều, bạn là người của công chúng thì niềng răng mắc cài sứ tự buộc là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Phương pháp này giúp bạn tự tin, thoải mái cười, nói chuyện với mọi người mà không phải “ngại” vì những hàng mắc cài “đen xì”.

Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc mà phải có chỉ định của nha sĩ, vì nó không phù hợp với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Do mắc cài bằng sứ cứng hơn so với men răng, nếu răng cắn vào niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng.
 

3. Ưu điểm và hạn chế của niềng răng mắc cài sứ tự buộc
3.1 Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có màu trùng với màu răng nên nhìn từ xa, người khác khó nhận ra bạn đang đeo mắc cài. Vì thế bạn có thể tự tin, thoải mái giao tiếp.

An toàn cho người niềng: Với chất liệu sứ được chế xuất thuần chất, không lẫn những thành phần gây kích ứng khác. Đặc biệt, với thiết kế nhỏ gọn, không gờ cạnh, tạo cảm giác dễ chịu cho người niềng.

Hiệu quả chỉnh nha cao: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc có lực kéo răng ổn định hơn so với mắc cài sứ truyền thống, giúp rút ngắn thời gian đeo niềng nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao.

Giảm ê: Mắc cài sứ tự buộc nên bạn có thể hạn chế được tình trạng dãn, bung dây thun. Giúp giảm ê hơn khi dùng thun cố định.

Vệ sinh thuận tiện: Vệ sinh răng miệng dễ dàng, ít gây bất tiện cho bạn trong sinh hoạt hàng ngày.

3.2 Hạn chế của niềng răng mắc cài sứ tự buộc
Vướng víu, khó chịu: Mắc cài sứ tự buộc thường có độ dày lớn để đảm bảo độ bền. Vì vậy, nó có thể gây vướng víu, khó chịu cho người niềng.

Mắc cài sứ dễ bị ố vàng: Trong quá trình niềng răng, nếu bạn không chú ý trong quá trình ăn uống và vệ sinh răng miệng, có thể bị ố vàng ở phần chân đế mắc cài, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Xem thêm về mắc cài sứ tự động: https://nhakhoapeace.vn/nieng-rang-mac-cai-su/

Liên hệ ngay với Nha Khoa Peace Dentistry để được tư vấn - hỗ trợ tốt nhất!

Đến với Nha Khoa Peace Dentistry, chuyên khoa chỉnh nha niềng răng là chuyên khoa chủ lực đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn như: 
▪️Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia niềng răng chuyên sâu: tốt nghiệp Đại học Y Dược Tp.HCM, đạo tạo sau đại học về chỉnh nha niềng răng, tu nghiệp ở một số nước như Mỹ và Australia và đã có nhiều năm kinh nghiệm điều trị niềng răng.
▪️Trang thiết bị – cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, cập nhật đầy đủ những công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay.
▪️Khách hàng được thoải mái lựa chọn 1 trong 4 phương pháp niềng răng: niềng răng mắc cài kim loại – niềng răng mắc cài sứ trong suốt - niềng răng mặt lưỡi – niềng răng không mắc cài invisalign.
▪️Peace Dentistry luôn cam kết hiệu quả với mọi ca niềng răng thông qua việc ký cam kết về: hiệu quả thẩm mỹ, chức năng ăn nhai và sức khoẻ lâu dài của răng.
▪️Nguyên tắc “không chi phí phát sinh” và chương trình thanh toán theo tiến độ điều trị, thanh toán trả góp thông qua 24 ngân hàng có hợp tác với Hệ thống Peace Dentistry

Địa chỉ: 563 - 565 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, Quận 1, Tp. HCM

Fanpages: facebook.com/PeaceDentistry

Email: peacedentistry@gmail.com