Menu

Nụ Cười Đẹp

Peace Dentistry - Nha khoa trồng răng implant uy tín tại 563 - 565 Trần Hưng Đạo, P.Cầu Kho, Quận 1, Tp.HCM. Đội ngũ bác sĩ răng hàm mặt giỏi, tu nghiệp nước ngoài.

Cần làm gì để chăm sóc răng miệng đúng cách!

Với tình hình dịch Covid có diễn biến phức tạp qua từng ngày thì việc giữ vệ sinh cá nhân tốt là vô cùng quan trọng.
 Rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, khai báo y tế trung thực là các biện pháp được khuyến cáo thực hiện.
Bên cạnh đó, việc đảm bảo được sức khỏe răng miệng tốt, duy trì hàm răng sạch khỏe cũng góp phần quan trọng trong việc duy trì sự khỏe mạnh cho cơ thể, nâng cao sức đề kháng để phòng chống các tác nhân gây bệnh tốt hơn.
 Thực hiện chải răng đều đặn 2 – 3 lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa fluor, dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám tại kẽ răng.
 Chải răng nhẹ nhàng theo chiều dọc bằng bàn chải lông mềm trong 2 – 3 phút.
 Không dùng chung bàn chải với người khác, giữ cho bàn chải luôn sạch sẽ và thay mới sau 3 tháng sử dụng hoặc thay mới khi lông bàn chải bị xơ tưa.
 Súc họng bằng nước muối sinh lý hoặc dung dịch sát khuẩn chuyên dụng mỗi lần 5-10ml trong vòng 2 phút.
Lưu ý súc họng chứ không súc miệng và hãy cố gắng để dung dịch súc miệng xuống sâu nhất vùng cổ họng mà bạn có thể chịu được, không cần súc lại bằng nước.
 Ăn uống đúng cách để có hàm răng chắc khỏe, bổ sung nhiều rau xanh, trái cây tươi giàu chất xơ. Hạn chế đồ ăn nhiều đường, nhiều axit.
 Uống nhiều nước lọc để rửa trôi các mảng bám, mảnh vụn thức ăn còn sót lại trên răng.
 Duy trì thăm khám sức khỏe răng miệng định kỳ để vệ sinh mảng bám, cạo vôi răng và tầm soát các bệnh lý răng miệng từ sớm để có biện pháp xử lý kịp thời.
👉 Trong khoảng thời gian này, tốt nhất bạn nên đặt lịch hẹn trước để bác sĩ tiện sắp xếp thời gian khám, tránh tập trung đông người trong cùng một thời điểm sẽ không đảm bảo các quy định về phòng chống dịch.
Vì sự an toàn của bản thân, gia đình và toàn xã hội hãy nâng cao ý thức cảnh giác, bảo vệ bản thân trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh nhé!

Go Back

Comment